ครายเครียดให้ผิวสวย

หัวใจเป็นศูนย์กลางของทุกอย่างจริงๆเพียงแค่เครียดนอกเหนือจากนำมาซึ่งการก่อให้เกิดโรค ยังทำให้ผิวแล้วก็ความสวยสดงดงามลดลงอีกด้วย ฉะนั้นหากเครียดนัก ลองแก้เครียดให้ผิวสวยกันมองด้วยเคล็ดวิธีพวกนี้กันไหม

  1. เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตใหม่ เริ่มจากหาตัวปัจจัยดูดพลังงานของพวกเราที่ถูกใจนำความตึงเครียดมาให้ ซึ่งแต่ละคนจะพบต่างกัน บางบุคคลอาจจะมีการเกิดจากบ้าน สถานที่สำหรับทำงาน เพื่อนฝูง คนใกล้ตัว เมื่อพบแล้วหลังจากนั้นก็เลิกดำเนินชีวิตแบบเดิมๆเพื่อเลี่ยงความเคร่งเครียดเสีย
  2. อย่าไม่กินอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งมื้อยามเช้า คนที่มีสภาวะต่อมหมวกไตล้ามักอดอาหารรุ่งเช้า เนื่องด้วยตื่นสายเพราะเหตุว่ามีลักษณะอาการเมื่อยล้า บางคนทำงานเพลิดเพลินจนกระทั่งลืมรับประทานอาหารบางมื้อหรือลดความอ้วนอยู่ ทำให้ระดับน้ำตาลในกระแสโลหิตตก นี่เป็นความตึงเครียดอย่างหนึ่งที่จะไปกระตุ้นให้ต่อมหมวกไตทำงานมากขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะมานะรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงเดิม ไม่พุ่งสูงแล้วก็ตรงตกเหวด้วยการทานอาหารให้ครบมื้อ
  3. งดเว้นเครื่องดื่มกระตุ้นต่อมหมวกไต ให้ทำงานมากกระทั่งเหลือเกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคาเฟอีน อาทิเช่น กาแฟ น้ำอัดลม เหล่านี้ราวกับผีหอก เป็นหลอกให้ร่างกายมีความรู้สึกว่ามีพลังงานอยู่ ยังสู้ไหว เนื่องจากว่าไปกระตุ้นให้หัวใจเต้นเร็ว แม้กระนั้นภายหลังสิ้นฤทธิ์จะทำให้มีความรู้สึกอ่อนล้าขึ้นแล้วก็ระดับวิตามินบีภายในร่างกายยังต่ำลงด้วย ยิ่งกว่านั้นควรจะหลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์และก็การดูดบุหรี่เพราะว่าสารนิโคตินในยาสูบมักก่อกวนระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลจากต่อมหมวกไต เมื่อสูงนานๆจะทำให้ระดับฮอร์โมนดีเอชอีเอและก็ฮอร์โมนเพศลดลง
  4. รับประทานวิตามินบำรุงต่อมหมวกไต ดังเช่น วิตามินซี วิตามินบี ไนอะซิน (วิตามินบี 3) กรดแพนโทเทนิก (วิตามินบี 5) วิตามินบี 6 โฟเลต วัวเอ็นไซม์คิวเท็น แมกนีเซียม สมุนไพรชนิดที่ปรับรูปแบบการทำงานของต่อมหมวกไต ตัวอย่างเช่น ชะเอมเทศ โสมประเทศอินเดีย
  5. บริหารร่างกายที่จำต้องใช้สมาธิร่วมด้วย ดังเช่น โยคะ ชี่กง ไทเก๊ก รำตะบอง หรือการจัดการยืดดูถูกร่างกายอย่างค่อยจำพวกอื่นๆเลี่ยงการบริหารร่างกายหนักๆหรือกีฬาที่ย้ำการแข่งขันชิงชัย เนื่องจากว่ายิ่งทำให้ร่างกายเครียดแล้วก็อ่อนแรง อาทิเช่น บอล วิ่งแข่ง บางบุคคลรู้เรื่องว่ายิ่งมีแรงยิ่งจะต้องบริหารร่างกาย แม้กระนั้นก็ควรจะออกกพลังกายให้ถูกประเภทเพื่อผลที่ดีต่อฮอร์โมน
  6. ฝึกฝนสมาธิ เพื่อสร้างความเงียบสงบ รวมทั้งควรจะงดเว้นกิจกรรมที่กระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวมากมายก่อนไปนอน ตัวอย่างเช่น ดูหนังตื่นเต้น หนังผี ออกแรง เล่นคอมพิวเตอร์ อื่นๆอีกมากมาย
  7. มองโลกในแง่ดีเข้าไว้ ด้วยเหตุว่าเหตุการณ์ที่พวกเรามีความรู้สึกว่าทรามมิได้อาจจะอยู่ตลอดไป เหรียญมีสองด้านโดยเหตุนี้ในเรื่องราวที่ห่วยก็ควรมีดี